Những người hưởng "ké" lộc của người trúng độc đắc

Những người hưởng "ké" lộc của người trúng độc đắc

Thứ hai, ngày 30-01-2023

Những người trúng số quan niệm lộc bất tận hưởng nên thường dành một khoản tiền để làm việc thiện, giúp đỡ người thân và những người có hoàn cảnh khó khăn.
Có lộc không hưởng một mình, những người trúng độc đắc thường dành một khoản tiền để chia sẻ may mắn với những người xung quanh. Nhờ món lộc của người trúng số; người thân, chòm xóm đã vượt qua được hoàn cảnh khánh kiệt.

Nhiều người được hưởng lộc của những người trúng số
Như trường hợp của bà Phạm Thị Hồng (67 tuổi) bán vé số dạo ở khu vực chọ Giồng Trôm (thị trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm, Bến Tre) được người trúng số cho tiền mổ mắt. Cách đây hơn 2 tháng, hai khách hàng của bà Hồng trúng độc đắc, người trúng 6 tờ, người trúng 2 tờ. Cả hai người đều là bán hàng ăn ở khu chợ này. Cô Út Một trúng sáu tờ độc đắc đã cho bà 25 triệu đồng để lên thành phố mổ cườm mắt.
Mới mổ mắt còn yếu nhưng bà Hồng không chịu đeo kính râm, lại ra ngoài ánh sáng chói gắt nên mắt bà Hồng bị đỏ, đau tức. Không biết tính sao, bà lại chạy qua gặp cô Út Một nhờ giúp đỡ. Cô Út Một cho bà Hồng thêm 10 triệu lên thành phố tái khám và điều trị cho khỏi hẳn. Nhờ lộc của cô Út Một mà bà Hồng mới có tiền mổ mắt, chứ bà đi bán bữa đực bữa cái không biết bao giờ mới có tiền phẫu thuật.
Hay bà Nguyễn Thị Phụng (tên thường gọi Sáu Phụng 68 tuổi) bán vé số ở Mỹ Tho, Tiền Giang cũng được người trúng độc đắc tặng 10 triệu đồng. Đây là số tiền quá lớn đối với bà. Hôm đó, bà đi bán vé số như mọi ngày thì được một thanh niên mời ăn hủ tiếu. Ban đầu, bà nghĩ người ta thương mình già cả tội nghiệp nên đáp lại "Con đăn đi, dì hổng ăn". Khi ấy, người khách mới cho bà biết một cặp vợ chồng mua vé số của bà trúng độc đắc nên gửi anh biếu bà 10 triệu đồng. Nhận số tiền lớn, trong lòng bà vui khó tả. Số tiền này giúp bà trả bớt nợ nần từ đợt dịch Covid 19 năm trước.
Nhiều đại lý vé số cũng được "thơm lây" từ những người trúng độc đắc. Chị Lan Anh (bán vé số cho một đại lý trên đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận, TP HCM) được một vị khách tặng hẳn 300 triệu đồng.
Người thân, hàng xóm cũng được nhờ lộc của người trúng độc đắc. Anh Bảy Có trúng độc đắc ở huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) đã trích tiền thưởng của mình tặng cho 20 người họ hàng. Bà Bảy Tuyết trúng độc đắc ở Hóc Môn mua xe cho cả họ đi làm.
Xem thêm:
Xem thêm:
  • Tkê